Kệ hoa viếng đám tang Đạo Công Giáo

Ciaoflora là một trong những dịch vụ gửi hoa chia buồn – tang lễ có kinh nghiệm nhất tại Việt Nam, chúng tôi luôn am hiểu mọi phong tục, tập quán, nhất là trong các đám tang tôn giáo. Mặc dù trong thời hiện đại, không quá khắc khe, nhưng việc gửi hoa đến phân ưu với đúng thiết kế theo truyền thống của tôn giáo người đã khuất sẽ là thành tâm đáng trân trọng.

Việc cử hành tang lễ Công giáo mang lại niềm hy vọng và an ủi cho người còn sống. Khi loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô và làm chứng cho niềm hy vọng phục sinh Kitô giáo, các nghi thức tang lễ cũng nhắc cho tất cả những người tham dự nhớ đến lòng thương xót và sự phán xét của Thiên Chúa, đồng thời đáp ứng nhu cầu của con người luôn hướng về Thiên Chúa những khi gặp khủng hoảng.

TẠI SAO KỆ HOA HÌNH CÂY THÁNH GIÁ HAY ĐƯỢC CHỌN?

Cây Thánh giá là biểu tượng thánh thiêng Kitô giáo. Thánh Giá được xem như là hình ảnh tiêu biểu nhất liên hệ đến cuộc đóng đinh của Chúa Giêsu Kitô, là biểu tượng đặc trưng của các giáo hội Kitô giáo. 

Sau khi Chúa Giêsu phục sinh từ cõi chết, lên trời vinh hiển thì cây Thập tự giá trở thành một báu vật của tín hữu và được gọi là Thánh giá bởi vì cây thập giá ấy đã được diễm phúc làm nơi cho Thánh Tử Giêsu yên nghỉ. Đối với những người có niềm tin vào Đức Giêsu Kitô thì cây thập giá biến thành cây Thánh giá và là biểu tượng của niềm tin. Khi dâng thánh lễ, trên bàn thờ phải có cây thánh giá.

Cây thánh giá có hình thù như một chiếc chìa khóa, chìa khóa mở cửa hạnh phúc, mở cửa sự sống vĩnh hằng. Vì vậy trong đám tang của người công giáo thường được đặt các kệ hoa có hình thánh giá, để thể hiện sự thương tiếc, cũng để cho người mất, khi đã trải qua kiếp người ở cõi tạm, có thể mở cửa hạnh phúc ở cõi vĩnh hằng.

Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi; trên đồng cỏ xanh rì, Người thả tôi nằm nghỉ. Tới nguồn nước, chỗ nghỉ ngơi, Người hướng dẫn tôi; tâm hồn tôi, Người lo bồi dưỡng” 

Hoa được đặt xung quanh người đã khuất, để cảm thấy cái chết thật nhẹ nhàng. Để làm tâm hồn của người sống và có thể là cả tâm hồn người chết thanh thản, như 1 giấc ngủ bình yên bên cạnh hoa cỏ, thiên nhiên và sẽ không còn vướng bận bụi trần.

Đối với người công giáo, cái chết không phải là kết thúc, mà là sự mở đầu. Mở đầu cho một sự sống mới, một sự sống vĩnh hằng. Mỗi người công giáo đều chờ đón ngày được tạm biệt vực thẳm trần gian, bởi “Chính khi chết đi là khi vui sống muôn đời”. 

“Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro. Ôi thân phận của con người tựa bông hoa nở tươi, một làn gió nhẹ lung lay cũng biến tan sắc màu.

Con người, sinh ra, lớn lên dù giàu nghèo, trải qua kiếp người hạnh phúc hay đau khổ, đều sẽ đi về điểm cuối cùng là cái chết. Rồi sẽ tan biến như chưa bao giờ xuất hiện, còn lại duy nhất là tro bụi. 

Vì vậy, hoa viếng của người công giáo thường sử dụng màu trắng, màu trắng cho sự thuần khiết, cho nỗi đau muốn được chia sẻ cùng thân nhân người quá cố. Người mất, sẽ không mang theo tiền bạc, danh vọng, chỉ mang theo nhành hoa trắng, bước vào thiên đường, nơi con người sẽ được chào đón bằng hạnh phúc, bằng nụ cười vĩnh hằng. 

THÔNG TIN HỖ TRỢ

Khi cần hỗ trợ trong quá trình đặt hoa, xin quý khách vui lòng chọn giúp cách phù hợp trong danh mục sau:
– Chat với nhóm Hỗ trợ trực tuyến qua cửa sổ chat ở góc trái bên dưới website.
– Gọi về Tổng đài điều hành (028) 38 112 666 (hoạt động từ 8-18 giờ hàng ngày)
– Các số hotlines: 0903.0905.18 – 0903.0905.98 – 0903.0905.68 
– Khách hàng từ hải ngoại gọi theo các số: Hoa Kỳ/Canada (510) 417 4568; Úc (02) 8006 0568 
– Gửi yêu cầu về hotro@hoatangle.vn

Content Protection by DMCA.com